Báo cáo với Chủ tịch nước trong buổi làm việc chiều 2-8, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt hơn 112.000 tỉ đồng, tăng 7,06% so cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng cao so với bình quân chung của cả nước.

Để hỗ trợ cho tỉnh phát triển trong thời gian tới, lãnh đạo Đồng Nai kiến nghị nhiều vấn đề như: xây dựng dự án đường sắt kết nối Cảng hàng không quốc tế Long Thành; điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành và sử dụng vốn đã bố trí khi triển khai bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để đầu tư thêm tuyến giao thông kết nối với sân bay Long Thành.

Đồng Nai kiến nghị tăng nguồn lực tài chính cho tỉnh giai đoạn 2022-2025 từ 45% lên 49% để có thêm nguồn chi cho đầu tư phát triển.

Chủ tich nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Đồng Nai

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò quan trọng của tỉnh Đồng Nai đối với Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Chủ tịch nước yêu cầu Đồng Nai cần đổi mới mạnh mẽ trong tư duy và hành động, phải trở thành một cực lan tỏa phát triển cho các địa phương lân cận như Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng thay vì tiếp tục chỉ dựa vào TP HCM.

Chủ tịch nước nhấn mạnh thời gian tới, Đồng Nai phải là nơi có 3 “đáng”: Đáng làm (tức là đem lại nhiều công ăn việc làm thu nhập cao); đáng sống (người lao động thụ hưởng thiết chế văn hóa giải trí, được cân bằng cuộc sống và công việc); đáng ở (có những dự án nhà ở xã hội giúp 1 triệu công nhân có thể mua được nhà ở, ổn định cuộc sống).

Chủ tịch nước cũng yêu cầu Đồng Nai phải tự thân và có sự lan tỏa đến các tỉnh khác, xứng tầm là địa phương trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ và quyền làm chủ của người dân; phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc để người dân hiểu và ủng hộ các chủ trương, dự án của tỉnh.

Đối với các kiến nghị của Đồng Nai, Chủ tịch nước giao Văn phòng Chủ tịch nước tổng hợp và phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ để tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh phát triển.

Theo Báo Mới

Thao khảo Farm Stay Định Quán Đồng Nai- Cơ hội đầu tư Bất động sản thứ hai