Hàng loạt dự án phát triển hạ tầng mới cùng các dự án ồ ạt xuất hiện khi Thủ tướng ban hành bản điều chỉnh liên kết vùng TPHCM năm 2030 tầm nhìn 2050. BĐS các tỉnh vùng ven THCM đang được các nhà đầu tư săn đón trong 2018.

Bất động sản Đồng Nai, Bình Dương trỗi dậy

Săn lùng quỹ đất vùng ven Thị trường đất nền tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM tăng mạnh sau một thời gian lắng dịu và chưa có dấu hiệu hạ giá. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư đã tìm đến những khu vực lân cận. Với hạ tầng giao thông hoàn thiện và sự kết nối vùng giữa TPHCM với hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, thị trường nơi đây đã trỗi dậy mạnh từ năm 2016, đến năm 2017 thì đã vượt qua mọi phân khu khác và bùng nổ ngay thời điểm đầu năm 2018.

Các dự án giãn dân cũng đang dần lan tới TX Dĩ An (Bình Dương) hay Nhơn Trạch, Biên Hòa (Đồng Nai) thay vì chỉ tập trung ở khu vực quận 2, quận 9 như trước đây. Mặc dù mặt bằng giá đất tại đây đã bị đẩy lên đáng kể nhưng vẫn chỉ bằng 20 – 30% so với TPHCM.

Tại địa bàn Dĩ An, mới đây một dự án với quy mô cũng khá lớn của chủ đầu tư Cty TNHH Thắng Lợi phối hợp với Đơn vị phát triển dự án – Công ty cổ phần Bất động sản U&I cùng Đơn vị phân phối Địa Ốc Đại Tín đưa ra dự án Golden Mall với tổng diện tích hơn 6,5 ha. Vời những sản phẩm Nhà phố xây sẵn 2-3 phòng ngủ, thiết kế thông thoáng, hiện đại nằm ngay Trung tâm thương mại, công viên, trường học từ mầm non đến cấp 3 chợ An Phú, chợ Dĩ An, AEON Mall, trung tâm điện máy Thiên Hòa, siêu thịLotte, bệnh viện Bệnh viện quốc tế Becamex, Bệnh viện Columbia, khu nghiệp Sóng Thần 2, KCN VISP 1… vời mức giá chỉ từ 23tr/m2.

Theo phân tích của giới chuyên môn, vì giá đất ở tỉnh giáp ranh rẻ hơn TPHCM, nên những dòng vốn từ vài trăm triệu đến trên dưới 3 tỷ đồng sẽ đổ về đây. Còn tại TPHCM, đầu tư đất hoặc bất động sản liền thổ đòi hỏi dòng vốn phải từ vài ba tỷ đồng trở lên mới có thể nhập cuộc.

Ông Trần Khắc Thạch, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương nhận định ‘Đất nền vẫn là phân khúc chủ lực của thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương năm 2018. Song song đó, các phân khúc khác vẫn có chỗ đứng nếu đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư’..

Đất nền thanh khoản tốt nhờ KCN phát triển mạnh

Tiềm năng đổ về các tỉnh thành công nghiệp Thị trường vùng ven TPHCM còn được hưởng lợi ở chính sách giãn dân tạo ra một cuộc ngược dòng phát triển dự án vùng ven. Đơn cử như trước đây chỉ có những dự án đất nền phát triển ở vùng ven thì hiện nay đã có thêm nhiều dự án chung cư, nhà phố xây sẵn. Với những dự án này, giá nhà sẽ rẻ hơn nhiều so với những dự án trung tâm và phù hợp hơn với đa phần thu nhập của người dân.

Giới chuyên gia bất động sản tin rằng, thị trường nhà đất tỉnh sẽ là điểm “nóng” đầu tư trong năm 2018. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng nhận định, không phải thị trường nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt.

Những năm gần đây, Thị xã Dĩ An trở thành một huyện công nghiệp của Bình Dương khi thu hút lượng lớn đội ngũ quản lý nước ngoài và lao động phổ thông từ các huyện, tỉnh lân cận. Từ đó độ sầm uất, đông đúc dân số, nảy nở dịch vụ của Dĩ An đang tăng vọt từng ngày.

Điểm sáng tích cực của địa bàn này là bài toán về sự kết nối giao thông liên vùng đang được Nhà Nước ưu tiên giải đáp. Thị xã Dĩ An có ưu thế mạnh mẽ và tiềm năng lớn để thu hút nguồn vốn, nhân lực và công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị theo chiều sâu.

Cụ thể, đã có cụm KCN với quy mô hàng  nghìn hecta hình thành trên địa bàn, thu hút hàng trăm dự án đầu tư  đã đi vào hoạt động và tạo ra việc làm cho hàng chục nghìn lao động, đặc biệt phải kể đến đội ngũ lao động trí thức chất lượng cao là hàng chục ngàn chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới làm việc tại đây. Nhu cầu về nhà ở và cho thuê tại Dĩ An đang rất lớn, mang lại nhiều tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Theo sotaybatdongsan.com.vn