Thay vì chọn Bất động sản Thành phố, nhiều gia đình sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi để đầu tư Bất động sản ở các vị trí gần gũi thiên nhiên, không quá xa thành phố và dễ dàng di chuyển.

Dịch bệnh Covid-19 thời gian qua đã làm thay đổi cuộc sống, thói quen sinh hoạt của nhiều người. Với ưu tiên về sức khỏe, nhu cầu lựa chọn nơi nghỉ dưỡng gần nhà, có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân được nhiều gia đình hướng đến. Theo một số chuyên gia, lượng tìm kiếm Bất động sản đất vườn đã tăng cao sau khi Covid-19 bùng phát và lực kéo tiếp tục tăng mạnh hơn.

 

 

Nhu cầu sở hữu Bất động sản đất vườn tăng lên

Cùng với sự tăng lên của nhu cầu, xu hướng lựa chọn đất vườn cũng có sự biến thiên theo tình hình thực tế. Nếu trước đây, đa số người mua tìm đến những Bất động sản có giá trị lướt sóng để đầu tư thì hiện nay, đất vườn không quá xa thành phố vừa có thể tạo ra dòng tiền ngay tức thì, vừa có thể đầu tư lâu dài và cũng có thể kết hợp làm nơi vui chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình đang được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

 

 Đề cập đến sự thay đổi này Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, việc chọn nơi nghỉ dưỡng vắng vẻ, gần gũi với thiên nhiên, gần với nơi ở cũ để thuận tiện di chuyển đang là xu hướng hiện nay.

 

 

“Những ngày cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ ngắn với khoảng thời gian 2-3 ngày, các điểm đến dễ di chuyển, gần trung tâm sẽ được ưu tiên. Đơn cử như Thanh Hóa – vị trí không quá xa các thành phố lớn như Hà Nội, Vinh, Hải Phòng, hoặc Bình Dương , Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu là các khu vực đi về Thành phố Hồ Chí Minh rất gần, chỉ mất khoảng hai giờ lái xe. Lợi thế này giúp các dự án nghỉ dưỡng, homestay, camping.. tại đây phát triển mạnh”, ông nhận định.

 

 

Đi liền với sự thay đổi về khả năng kinh tế chính là sự thay đổi về phong cách cũng như nhu cầu về chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, nhóm người trẻ có thu nhập tốt cũng ngày một tăng, họ sẵn sàng đầu tư và chi trả cho không gian nghỉ ngơi của mình, những không gian mang giá trị xanh lại càng được ưa chuộng bởi sự trong lành cũng như giá trị đầu tư mà nó mang lại.

 

BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT VƯỜN –  SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI GIỮA VIỆC TẠO RA GIÁ TRỊ NGẮN HẠN &  ĐẦU TƯ TÍCH TRỮ TÀI SẢN LÂU DÀI 

Nguồn: ST