TP.HCM sẽ xây cầu thay phà Cát Lái & Bình Khánh – Đất vàng đầu tư cùng địa ốc Đại Tín

Cầu Cát Lái có chiều dài 4,5km nối Quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Cầu Bình Khánh cũng được xây dựng có chiều dài 5,8km, nối huyện…

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký văn bản đồng ý đề xuất của UBND TP.HCM xây cầu Cát Lái (nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai), xây cầu Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè – Cần Giờ) và làm đường song song với Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) vào bổ sung Quy hoạch phát triển giao thông TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Đồng thời, giao các cơ quan liên quan hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh bổ sung quy hoạch để trình Thủ tướng trước ngày 31-12-2016.

 

Trước đó, UBND TP.HCM đã đề xuất xây dựng cầu Cát Lái có tổng chiều dài 4,5 km để tạo thuận lợi cho luồng hàng hóa từ các khu công nghiệp dọc theo Quốc lộ 51 và đô thị Nhơn Trạch về khu vực cảng biển Q.2, 7 và rút ngắn khoảng 7km so với đi đường vòng xa lộ Hà Nội.

Cầu Bình Khánh được đề xuất xây dựng có tổng chiều dài 5,8 km kết nối trung tâm TP với các khu vực phía Nam nhằm phá thế độc đạo của phà Bình Khánh đang quá tải. Có cầu Bình Khánh cũng sẽ tăng thu hút hoạt động du lịch, tham quan vui chơi Giải trí vùng biển Cần Giờ.

Tương tự, theo UBND TP.HCM, công trình xây dựng đường song song Quốc lộ 50 có tổng chiều dài 8,6 km từ huyện Nhà Bè đến ranh tỉnh Long An sẽ rút ngắn thời gian lưu thông giữa TP.HCM với các tỉnh Long An, Tiền Giang, đồng thời từng bước nâng cấp đô thị, nâng cao năng lực vận tải giảm thiểu tai nạn giao thông.

Việc xây dựng đường song song Quốc lộ 50 có hiệu quả hơn so với mở rộng Quốc lộ 50 gặp khó khăn về giải tỏa mặt bằng.