Nhiều chuyên gia dự báo, trong năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục tăng trưởng tích cực. Làn sóng đầu tư đang dần dịch chuyển ra các tỉnh vệ tinh, với quỹ đất rộng cùng nhiều tiềm năng gia tăng giá trị, sinh lời hiệu quả hơn. Trong đó,TP Trẻ Đồng Xoài, Bình Phước là thị trường đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Nhiều cơ hội tại thị trường bất động sản vệ tinh…

Đất nền những năm qua liên tục xác lập giá mới cao hơn giá củ đã làm cho giá đất tại TP. HCM và các khu vực vùng ven tăng cao, dù hiện tại đã giữ mức ổn định, tuy nhiên, với đặc thù quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá đất nền vẫn không có dấu hiệu đi xuống. Do đó, làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển sang một số tỉnh lân cận với mức giá mềm hơn, chi phí đầu tư hợp lý hơn, tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định hơn.

Khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng, một trong những dự án được đầu tư bài bản nhất tại TP. Đồng Xoài

Những địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh, hạ tầng xã hội tốt chính là điểm “nóng” của thị trường BĐS tỉnh. Bởi những tỉnh có nền công nghiệp phát triển sẽ thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ, với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và các thương hiệu toàn cầu. Đặc biệt, khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung ngày càng leo thang sẽ là cơ hội để Việt Nam nói chung, các tỉnh thành được quy hoạch phát triển công nghiệp nói riêng sẽ đón nhận các nguồn đầu tư có lợi. Công nghiệp phát triển, nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia nước ngoài và hàng trăm nghìn công nhân tăng cao sẽ tạo lực đẩy gia tăng cho BĐS.

Là nơi tập trung nhiều KCN lớn, một số thị trường BĐS thu hút nhà đầu tư thời gian qua không thể không nhắc đến: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và đặc biệt là Bình Phước, một thị trường mới với nhiều tiềm năng.

Đón đầu cơ hội với thị trường bất động sản TP Đồng Xoài, Bình Phước

Với lợi thế vị trí cửa ngõ phía Bắc TP. HCM, kết nối Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long với Tây Nguyên, liền kề hai trung tâm công nghiệp hàng đầu cả nước là Bình Dương và Đồng Nai, Bình Phước hội tụ nhiều tiềm năng phát triển, trở thành tâm điểm mới của thị trường BĐS phía Nam.

Bình Phước hội tụ nhiều KCN lớn như: KCN Đồng Xoài I, KCN Đồng Xoài II, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III, KCN Tân Khai I, KCN Tân Khai II,… Hiện có 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Trong năm 2018, 3 KCN gồm: Becamex – Bình Phước (tổng diện tích 4.633ha); KCN Minh Hưng – Sikico (tổng diện tích 655ha) và KCN Đồng Xoài III (tổng diện tích 120ha) cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng.

Khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Công nghiệp phát triển, thu hút FDI tại Bình Phước không ngừng gia tăng. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã thu hút được 27 dự án FDI, với số vốn đăng ký hơn 335 triệu USD, tăng 45,45% về số dự án và tăng 405% về vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2017. Thu hút nguồn vốn FDI là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS địa phương thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận đang bắt đầu đổ về BĐS Bình Phước.

Bên cạnh đó, việc thị xã Đồng Xoài chính thức lên thành phố khiến BĐS khu vực này càng thêm tăng nhiệt. Đặc biệt, là các dự án được quy hoạch hạ tầng bài bản, tiện ích nội khu đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch tại các vị trí trung tâm. Minh chứng rõ nhất là sức hút của dự án Khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng – một trong những dự án được đầu tư bài bản nhất tại TP. Đồng Xoài, với quy mô lên đến 92,7ha. Ngay khi vừa ra mắt, dự án này đã được giới đầu tư nhanh chóng săn đón.

Cát Tường Phú Hưng có vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường Quốc lộ 14 (Tuyến tránh), đường đông đúc, kinh doanh sầm uất. Gần kề các KCN như Bắc Đồng Phú, Đồng Xoài I, Đồng Xoài II,… Dễ dàng di chuyển đi TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…thông qua hệ thống giao thông kết nối đồng bộ. Vị trí vàng này sẽ là tiền đề vững chắc mang lại tiềm năng gia tăng giá trị cho dự án trong tương lai.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng tham quan dự án

Dự án còn hấp dẫn giới đầu tư bởi hệ thống tiện ích nội khu độc đáo, đẳng cấp và đồng bộ, thiết kế theo phong cách châu Âu, chú trọng không gian xanh. Cát Tường Phú Hưng cũng là dự án đầu tiên tại TP. Đồng Xoài sở hữu những điểm vui chơi khám phá thú vị như: công viên Thế Giới Di Sản Kiến Trúc The Destina, Công viên Thế Giới Điện Ảnh The Angel, Quảng trường Ánh Sáng, Đại lộ Danh Nhân, 2 trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện chuẩn quốc tế,… Loạt tiện ích nhanh chóng hình thành này sẽ góp phần tăng tính thanh khoản của dự án, là yếu tố mọi nhà đầu tư đều kỳ vọng. Sở hữu loạt yếu tố gia tăng giá trị, nhưng Cát Tường Phú Hưng lại có mức giá rất hấp dẫn. Theo đó, với giá từ 745 triệu đồng/ nền, chỉ cần thanh toán 50%, phần còn lại thanh toán đều trong 24 tháng. Ngoài ra, khách hàng sẽ có cơ hội nhận nhiều chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị hơn 6.5 tỷ đồng.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá BĐS tại TP. Đồng Xoài sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các dự án có được những ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn thời điểm thích hợp để “xuống tiền”, đặc biệt khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả vẫn còn trong mức ổn định để có cơ hội sinh lời tối ưu.

Theo: Cát Đằng – Dân Trí (dantri.com.vn)