Với tiềm năng du lịch sẵn có, hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ cùng sự góp mặt của nhiều ông lớn trong ngành địa ốc đã góp phần gia tăng sức hút của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiềm năng hội tụ

Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) rất giàu tiềm năng phát triển do hội tụ nhiều lợi thế. Nổi bật là sự đột phá của hệ thống hạ tầng giao thông kết nối có thể kể đến như việc đưa vào hoạt động của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tàu cánh ngầm cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu và tuyến quốc lộ 51 cũng được nâng cấp mở rộng hơn…

BRVT cũng đang từng bước phát triển 5 ngành kinh tế mũi nhọn là công nghiệp, dịch vụ, du lịch, cảng biển và nông nghiệp công nghiệp công nghệ cao. Theo định hướng đến năm 2020, BRVT sẽ trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất nước cùng với Hải Phòng, trung tâm logistics và công nghiệp hỗ trợ, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 15 khu công nghiệp; 57 bến cảng được quy hoạch, trong đó đã đưa vào khai thác 28 bến cảng với công suất 98 triệu tấn hàng hoá/năm,…

Kèm theo đó, thủ tục, chính sách tại BRVT cũng dần thuận lợi và thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn, nhất là bất động sản. Theo dự báo, thị trường bất động sản BRVT sẽ còn sôi động hơn nữa khi hàng loạt đại gia địa ốc như Hưng Thịnh, Novaland, Tuần Châu, Đức Long Gia Lai, FLC,… đang có kế hoạch đổ bộ vào đây phát triển dự án.

“Miền đất hứa” Long Điền

Sở hữu vị trí thuận lợi khi nằm giữa hai đô thị là thành phố Bà Rịa – thành phố Vũng Tàu, cùng với bờ biển dài 26km với nhiều bãi tắm đẹp, huyện Long Điền được đánh giá là “miếng bánh” hấp dẫn giới đầu tư. Những năm gần đây, Long Điền đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng DL – DV – TM. Hàng loạt tuyến giao thông kết nối liên vùng và các công trình tiện ích được đầu tư xây dựng đang tạo điều kiện để cho du lịch cũng như kinh tế Long Điền ngày càng phát triển.

Theo số liệu thống kê, hiện nay mỗi năm Long Điền đón hơn 1 triệu du khách trong và ngoài nước và con số này vẫn tăng hàng năm. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chân đổ vốn khiến thị trường bất động sản thời gian qua sôi động mà nổi bật là phân khúc đất nền. Tuy nhiên, không phải dự án nào tại Long Điền cũng thu hút người mua mà chỉ những dự án có vị trí tốt, pháp lý rõ ràng và giàu tiềm năng khai thác thương mại mới được quan tâm.

Một trong những dự án làm khuấy động thị trường bất động sản Long Điền chính là khu dân cư Ba Ria Gold City. Sau thời gian ngắn công bố, toàn bộ 225 sản phẩm Ba Ria Gold City đã được giao dịch thành công.

Phối cảnh dự án Ba Ria Gold City.

Theo nhận xét của nhiều nhà đầu tư, Ba Ria Gold City hội tụ lợi thế “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” mà hiếm dự án nào trong khu vực so sánh kịp. Cụ thể, dự án nằm ngay mặt tiền tỉnh lộ 44A – Bùi Công Minh, trục đường chính kết nối từ thành phố Bà Rịa đến Long Hải hoặc Hồ Tràm. Từ đây cũng dễ dàng kế nối trực tiếp với sân bay quốc tế Long Thành qua quốc Lộ 51, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hay Cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Không những thế Ba Ria Gold City còn liền kề khu vực dân cư đông đúc và đối diện Trường Đại Học Tư thục Trí Việt với quy mô lên đến 55 ha dự kiến khởi công xây dựng vào đầu năm 2020.

Vị trí thuận lợi cộng với pháp lý minh bạch đã khiến dự án trở nên hút hàng đối với nhà đầu tư.

Theo đại diện CĐT cho biết. Giai đoạn 1 và giai đoạn 2 chỉ tung ra chưa đầy 2 tháng đã cháy hàng trong ngày mở bán với gần 150 sản phẩm. Đầu tháng 11 ngày Công ty sẽ tung ra thị trường giai đoạn 3 chỉ hơn 70 nền để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của thị trường. Đặc biệt giá giai đoạn này cũng chỉ giao động từ 6,9tr/m2 và nhiều chính sách quà tặng hấp dẫn với giá trị lên gần 100 triệu nên Cty sợ số lượng sản phẩm không đủ để đáp ứng nhu cầu của đông đảo nhà đầu tư trong dịp này.

Theo cafef.vn