Nguồn gốc ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức đã tàn sát, bắt giữ hơn 369 người dân bao gồm phụ nữ và trẻ em vô tội tại làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc) và đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của dư luận thế giới. Để tưởng nhớ hàng trăm trẻ em vô tội bị thiệt mạng trong cuộc chiến phi nghĩa, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi vào năm 1949.

 

Ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhằm tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em. Mỗi quốc gia có cách tổ chức và ý nghĩa riêng, nhưng tất cả đều hướng đến việc đảm bảo một môi trường tốt đẹp cho sự phát triển và hạnh phúc của trẻ em.

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức lần đầu vào ngày 1/6/1950, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp đầy cam go và khốc liệt. Dù với bận rộn với hàng trăm công việc, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn không quên tới tình yêu và sự quan tâm đối với thế hệ trẻ, gửi lời chúc mừng đến tất cả các thiếu nhi trong cả nước vào ngày này.

Tại Công Ty Cổ phần Kinh doanh BĐS Đại Tín ngày 01/06 vẫn được tổ chức như mọi năm, Ban Lãnh đạo thay mặt Công ty gửi tặng những món quà dễ thương và những lời chúc tốt lành đến “thiếu nhi” của các các bộ nhân viên Công ty.

     

 

   

 

       

Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan. Chúc các bé luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học giỏi, luôn được yêu thương và được chăm sóc một cách tốt nhất.

Nguồn: ST nội bộ